Giới thiệu Trang chủ Sản phẩm Tin Tức Liên hệ
Nhà cung cấp
Đang online:
1
Tổng truy cập:
552259
Hình ảnh quảng cáo
Tin tức nổi bật
Cách pha cà phê espresso với máy pha cà phê Expobar
(Ngày đăng: 11/04/2014 - Lượt xem: 2940
Bạn đã tìm hiểu về máy pha cà phê expobar, hay học cách tự pha cho mình một ly espresso? Sau đây, hãy cùng tôi tìm hiểu về các bước pha cà phê với một chiếc máy pha cà phê, đó là máy pha cà phê expobar

Có rất nhiều cách để bạn có thể được thưởng thức một ly cà phê espresso, và cách đơn giản nhất đó là bước chân vào một quán cà phê nào đó và gọi cho mình một loại espresso yêu thích capuchino, latte,macchiato, mocha coffee...Bạn sẽ được phục vụ tận tình bởi những người phục vụ cực kỳ thân thiện và thưởng thức thêm vài giai điệu lãng mạn hay một không gian yên tĩnh tùy quán mà bạn đặt chân tới.

Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ tự tay pha cho mình một ly cà phê yêu thích, hay pha cho những người thân yêu của mình thưởng thức và thật ngạc nhiên với tài năng của bạn đấy ạ! Và dưới đây sẽ là cách pha cà phê đơn giản nhất cùng cách pha cà phê với máy pha cà phê expobar:

Cách pha cà phê đơn giản:

Để pha cà phê nghệ thuật, trước hết chúng ta cần chuẩn bị sữa. Sữa được đun trong máy pha Espresso để tạo nên hỗn hợp sữa nóng và bọt sữa. Bọt sữa rất quan trọng trong việc pha cà phê nghệ thuật, tuy nhiên bạn cũng không thể pha được gì nếu có quá nhiều bọt. khi pha Cappuchino bạn cần rất nhiều bọt sữa nhưng chỉ cần rất ít khi pha latte. “Bọt sữa chuẩn”, cái mà những người pha cà phê chuyên nghiệp mong đợi khi tạo bọt cà phê, là những bọt sữa quyến rũ có kích thước nhỏ li ti. Tuy nhiên ranh giới giữa viêjc tạo ra hai loại bọt này lại rất mong manh. Điều tạo neen sự khác biệt chính là kĩ thuật pha cà phê mà chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn dưới đây:
 
1. Hãy bắt đầu với sữa tười lạnh và bình đựng sữa cũng lạnh. Phải làm vậy bởi sữa lạnh dễ hoà trộn với không khí và tạo nên bọt (sữa không béo cũng có khả năng tương tự). Sau đó kiểm tra xem dụng cụ tạo bọt đã sạch và khô chưa, chờ đèn báo của máy, và chúng ta bắt đầu!
 
2. Nhúng dụng cụ tạo bọt vào dưới mặt thoáng của sữa một chút. Ở giai đoạn này, sữa vừa được đun và vừa được tạo bọt. Và đây là cái mà bạn nên để ý: bạn có hai lựa chọn: Lựa chọn 1 - chẳng làm gì cả, cứ để sữa đó cho dụng cụ tạo bọt xoay sở mọi việc, và bạn sẽ thu được một những bọt sữa khổng lồ, giống như bọt mà bạn hay nhìn thấy khi rửa bát!
 
3. …và lựa chọn 2 – hãy làm như sau: dụng cụ tạo bọt có một lỗ hấp thụ không khí ở thành của nó. Hãy tìm lỗ này, sau đó chỉnh sao cho mặt thoáng của sữa trong bình trùng với lỗ. Giữ nguyên bình sữa để máy tiến hành đun và tạo bọt. Thể tích sữa sẽ nhanh chóng tăng lên, và lúc đó hãy hạ thấp bình xuống MỘT ÍT THÔI. Hãy nhớ rằng mọi cử động đột ngột của bạn lúc này đều có thể tạo nên những bọt sữa cỡ bự ngoài ý muốn.
 
4. Khi nhiệt độ sữa lên tới gần 100 độ F, hãy nhúng chìm hẳn dụng cụ tạo bọt xuống đáy bình một cách cẩn thận và nhẹ nhàng, sau đó lắc bình sao cho sữa được khuấy lên ngược chiều kim đồng hồ.
 
5. Khi sữa đạt tới nhiệt độ khoảng 150 độ F, quá trình đun và tạo bọt sữa kết thúc. Hãy khuấy sữa để loại bỏ những bọt sữa cỡ to. Bây giờ hãy chuẩn bị cà phê Espresso ngay đi, và bạn đã sẵn sàng để pha cà phê nghệ thuật với những bọt sữa tí hon!
 
Pha cà phê nghệ thuật – Hãy biến mình trở thành nghệ nhân pha cà phê thực thụ!
 
Nào, hãy nhìn vào những gì bạn có: một tách Espresso tuyệt vời, một bình chứa đầy bọt sữa nhỏ một cách hoàn hảo, và một cốc rộng miệng (để có thể nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật rõ hơn). Mọi thứ đều đã sẵn sàng, chỉ còn chờ bạn rót sữa vào. Hãy bắt đầu!
 
Cầm bình cà phê hơi nghiêng một chút, dựa bình vào thành cốc. Sau đó đổ sữa nóng vào bọt sữa vào chính giữa cốc. Hãy đổ càng cẩn thận và chậm rãi càng tốt. Vì sữa trong bình càng lúc càng ít, bạn phải nâng dần bình lên để đảm bảo sữa chảy đều. Khi cốc đã gần đầy, bắt đầu lắc bình sữa qua lại một cách chậm rãi, trong khi đó vẫn tiếp tục rót sữa. Ở giai đoạn này bạn phải thật chậm rãi và kiên nhẫn, vì chuyển động lắc qua lắc lại này vô cùng nhàm tẻ. Cũng ở giai đoạn này, lá của cây Rosetta bắt đầu hình thành. Sau khi lắc vài lần nữa, bạn cần cho bình sữa tiến gần về phía mình, và cuối cùng hoàn thành hình cái cây bằng cách rót sữa vào phần giữa của hai hàng lá. Tách cà phê nghệ thuật của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy! 
 
 
Cà phê Espresso, Coffee - bar, Ẩm thực,
 

Định lượng

Viện quốc gia về cà phê espresso của Ý đưa ra các tiêu chuẩn sau đây:
* Lượng cà phê cần dùng: 7 g ± 0,5 g
* Nhiệt độ nước lúc chảy ra khỏi máy: 88°C ± 2°C
* Nhiệt độ cà phê trong tách: 67°C ± 3°C
* Thời gian chảy qua: 25 giây ± 2,5 giây
* Độ nhớt ở 45°C: 1,5 mPa s
* Lượng mỡ tổng cộng: > 2 mg/ml
* Hàm lượng caffeine: 40mg/tách
* Dung tích trong tách (bao gồm crema): 25 ml ± 2,5 ml
 

Cách pha cà phê với máy pha cà phê:

 
máy pha cà phê expobar-elen-1group
 
- Đầu tiên bạn cần phải có một chiếc máy pha cà phê expobar như thế này, expobar có nhiều model cho bạn lựa chọn
- Cà phê xay sẵn hoặc cà phê hạt thì bạn sẽ cần thêm chiếc máy xay cà phê
- Ly uống cà phê, bình rộng đáy, nước, sữa lạnh, chocolate
- Đổ nước vào bình chứa ngập các ống dẫn là bước tiếp theo không thể bỏ quên
-  Bật điện vào máy bơm nước và lò hơi, bật lò hơi và đun nóng nước, đèn trên máy sẽ chỉ rõ nhiệt độ của nước
- Tiếp theo là lấy cà phê, nếu một ly cà phê bạn cần một muỗng định lượng khoảng 7gr và 14gr nếu pha hai ly, nén chặt cà phê bằng dụng cụ nén cà phê
- Đặt cà phê vào bộ lọc và khóa các van xử lý, đặt tách đựng cà phê bên dưới vòi lọc và ấn nút. Sẽ mất khoảng 14 giây để lọc một ly cà phê và 25 giây cho 2 ly., sau đó tắt các nút điều khiển.
- Tạo bọt sữa: dùng vòi tạo bọt ngay trên máy
       + xoay vòi hơi nước 5 giây để làm sạch trước khi tạo bọt sữa
       + Đặt vòi vào sâu bình sữa cho đến khi chạ đáy để đảm bảo tất cả sữa đều được tạo bọt, xoay vòi hơi khắp bình sữa và chờ cho            đến khi đủ nóng làm rát tay.
 
       + gõ bình sữa lên cạnh bàn để loại bỏ những bọt lớn, lắc tròn để tạo những sóng mềm và dày đặc trên bình sữa
 - Vừa lắc vừa đổ sữa lên mặt ly cà phê, sau đó rắc một lớp bột chocolate lên mặt ly
 
 
Và ly cà phê đã hoàn thành, hãy thưởng thức tay nghề của mình nhé. Chúc các bạn thành công!
 

 

Các tin liên quan
Tel: 0462.82.11.55
Kinh doanh 1
0947.80.80.30
Kinh doanh 2
0919.987.332
Kinh doanh 3
0915.80.32.12
Sản Phẩm
Hình ảnh quảng cáo
lò nướng hấp đa năng rationalmay pha cafe expobar, may pha cafe expobar 1 group, expobar elen, expobar G10, expobar new elegance, expobar markusDavinci Gourmetmáy làm đá viên scotsman, may lam da vien cho nha hang, may lam da vien scotsmanTủ cơm rinnai, tủ cơm công nghiệp rinnai, RRA-105, RRA-155